Bộ môn Kỹ thuật điện tử, Khoa Điện tử - Tin học tổ chức seminar với chủ để: “Nghiên cứu phương pháp Grafcet, ứng dụng xây dựng mạch số điều khiển cơ cấu gia công cơ khí dạng khoan”

Thứ sáu - 17/11/2017 00:02
Chiều ngày 16/11/2017 Bộ môn Kỹ thuật điện tử đã tổ chức Semimar với nội dung “Nghiên cứu phương pháp Grafcet, ứng dụng xây dựng mạch số điều khiển cơ cấu gia công cơ khí dạng khoan” tại phòng hội thảo khoa Ô tô.

Tham dự hội thảo có đồng chí Phùng Thị Mến – Đại diện phòng Khoa học công nghệ và hợp tác Quốc tế cùng toàn thể các thầy cô giáo trong bộ môn.
            Tại hội thảo cô Hoàng Thị Minh Hồng – tác giả báo cáo semina đã trình bày nội dung nghiên cứu về Grafcet như: Định nghĩa về Grafcet, mô tả mô hình của một grafcet, vận dụng  mô hình grafcet để mô tả quá trình điều khiển cơ cấu gia công cơ khí “khoan một lỗ trên vật”.
se1
Cô Hoàng Thị Minh Hồng báo cáo tại buổi Seminar
              Sau phần báo của tác giả, các thầy, cô tham dự thảo luận để làm rõ khả năng ứng dụng của phương pháp Grafcet trong thiết kế, chế tạo các mạch số để điều khiển các cơ cấu gia công cơ khí.
             Thông qua buổi hội thảo, các giảng viên trong bộ môn so sánh, đánh giá các phương pháp mô tả bài toán điều khiển, từ đó lựa chọn được các phương pháp phù hợp đưa vào giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.

Tác giả bài viết: GV. Nguyễn Thị Quyên